Căn hộ cao cấp phong cách Nhật – đang là xu hướng mới của thị trường BĐS

Những lần bán ra thị trường 5 tòa chung cư Aqua Bay, Ecopark chủ yếu tung ra dòng sản phẩm có diện tích nhỏ với giá bán trung bình tầm trên dưới 1 tỷ đồng hướng đến nhóm khách hàng gia đình trẻ có thu nhập cao. Nhưng ở 2 tòa mở bán gần đây, chủ đầu tư này lại khiến thị trường chú ý với lối đi khác, đó là dòng sản phẩm cao cấp dành cho khách Nhật Bản và Hàn Quốc. Thậm chí Ecopark đã dành 20 tầng của tòa nhà để tạo thành một cộng đồng cư dân Nhật – Hàn.

Loại hình căn hộ này hiện đang là một mới của thị trường BĐS 2017. Ngoài Ecopark, một số chủ đầu tư khác cũng phát triển dòng sản phẩm này xem như là lối đi riêng. Điển hình có thể thấy ở dự án chung cư The Grande thuộc khu Midtown mà Phú Mỹ Hưng tung ra thị trường mới đây. Đây là khu phức hợp đầu tiên doanh nghiệp này hợp tác với 3 đối tác từ Nhật là Daiwa House Group, Nomura Real Estate Group và Sumitomo Forestry Group.

Lối thiết kế căn hộ mang phong cách Nhật đang trở thành một xu hướng mới
của năm 2017. Ảnh: Grand Park Tokyo Touch
Theo chủ đầu tư, dòng sản phẩm này khá hút khách, đặc biệt là nhóm khách hàng nước ngoài đến từ Hàn Quốc, Singapore và khách hàng Nhật chiếm phần lớn (khoảng 30%) của dự án.

Hay khá nhiều dự án khác như: khu căn hộ Kilala (City Gate – Tp.HCM), dự án Flora Anh Đào, dự án Tokyo Tower (đường Tố Hữu – Hà Nội), dự án Flora Fuji (Tp.HCM), Mizuki Park tại quận 7…

Xu hướng dòng sản phẩm căn hộ phong cách Nhật là kết quả từ một dòng vốn đầu tư mạnh mẽ của các quỹ đầu tư, các doanh nghiệp lớn từ Nhật Bản đổ vào thị trường địa ốc Việt, đặc biệt ở khu vực phía Nam như Creed Group, Hankyu Realty và Nishi Nippon Railroad…

Mới đây, Ecopark cũng vừa chào bán ra thị trường toà tháp Grand Park Tokyo Touch thuộc Tổ hợp căn hộ Grand Park. Theo giới thiệu của chủ đầu tư, đây cũng là một trong những tòa nhà có lối thiết kế căn hộ đặc trưng của phong cách Nhật, có ưu điểm vượt trội. Đây là lần đầu tiên Ecopark ra mắt sản phẩm căn hộ Nhật Bản sở hữu tầm nhìn “kép” gồm view hồ và view sân golf.

Phong cách Nhật trở thành đặc trưng của cả toà nhà với vườn treo xen kẽ, sảnh lounge, quầy bar, vườn Zen Nhật Bản… ngoài ra còn có 10 tầng căn hộ trên cũng được đầu tư lối thiết kế nội thất căn hộ mang đậm kiến trúc Nhật đương đại. Theo Ecopark, loại căn hộ này có tiềm năng cho người Nhật đang làm việc ở các khu công nghiệp lân cận.

Ông Nguyễn Dũng Minh, Phó TGĐ Ecopark, cho biết: “Nếu như căn hộ phong cách Nhật Bản đang được một số chủ đầu tư phát triển như một hướng đi mới của thị trường 2017 thì Ecopark đã thành công với loại hình căn hộ này khi giới thiệu 1.500 căn thuộc dự án chung cư Rừng Cọ từ năm 2010. Sau gần 5 năm đưa vào sử dụng, cho đến nay cư dân vẫn đánh giá cao về lối thiết kế cũng như tính năng sử cao của căn hộ. Vì thế Ecopark tiếp tục đầu tư vào dòng sản phẩm này”.

Cũng theo ông Minh, trong lúc nguồn cung thị trường rất dồi dào, bản thân mỗi doanh nghiệp đều phải thường xuyên nghiên cứu và tìm được lối đi riêng, phát triển các sản phẩm mới đáp ứng khách hàng tiềm năng. Không những đem lại hiệu quả bán hàng mà dự án còn giúp xây dựng một đô thị văn minh, hiện đại nhờ thu hút được cộng đồng người nước ngoài.

“Hiện Ecopark có khoảng hơn 10% cư dân là người nước ngoài, chúng tôi tin tưởng con số này sẽ tăng nhanh trong 2 năm tới khi các căn hộ Nhật Bản, Hàn Quốc tại 20 tầng của các toà tháp phân khu Aqua Bay hoàn thiện và đưa vào sử dụng.” ông Minh chia sẻ.

Người mua xếp hàng tại lễ mở bán dự án Grand Park Tokyo Touch
Bên cạnh đó, theo ông Nguyễn Dũng Minh, không phải ngẫu nhiên mà Ecopark lại phát triển dòng căn hộ Nhật Bản. Bởi theo ông, Nhật là đối tác kinh tế hàng đầu của Việt Nam, là nhà đầu tư số 2, đối tác thương mại lớn thứ 4 tại Việt Nam.

Hiện có 70% doanh nghiệp Nhật Bản mong muốn đầu tư vào Việt Nam, 66,6% doanh nghiệp Nhật đang ở Việt Nam đang có kế hoạch mở rộng kinh doanh và tiếp tục coi Việt Nam là một điểm đầu tư quan trọng, giúp họ tăng doanh thu. (trích khảo sát của Tổ chức Xúc tiến Mậu dịch Nhật Bản (Jetro) công bố tại hội nghị của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với doanh nghiệp Nhật Bản ở Tokyo tháng 6/2017).

Chính vì thế, ông Minh cho rằng nhóm doanh nhân, chuyên gia cao cấp người Nhật là một nguồn cầu lớn. Họ lưu trú ở Việt Nam ngày càng nhiều. Người Nhật sẵn sàng chi trả tiền thuê nhà cao hơn 20-30% so với các khách thuê khác. Tuy nhiên, người Nhật lại rất kỹ tính và thường chỉ chọn các khu đô thị đảm bảo vấn đề an ninh, môi trường sống an toàn, cảnh quan đẹp, xanh… cùng tiện ích tổng thể từ hệ thống các dịch vụ cao cấp.

“Hiện Ecopark có giao thông rất thuận tiện tới các cụm KCN lớn của Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hải Dương… nơi tập trung rất nhiều các doanh nghiệp Nhật Bản. Hơn nữa, Ecopark cũng đáp ứng được những tiêu chí sống khắt khe của người Nhật. Vì vậy, chúng tôi chọn lối đi riêng cho mình, đó là dòng sản phẩm căn hộ phong cách Nhật.” ông Minh phân tích.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *