Tại sao ngôi nhà Nhật lại đang được ưa chuộng?

Nghệ thuật Thiền được đưa vào trong từng hoạt động và văn hóa của người Nhật. Phong cách này cũng đã ảnh hưởng một cách tự nhiên và sâu sắc vào trong phong cách thiết kế nội thất, nhà cửa của người Nhật.

Thiết kế đơn giản và hiện đại

Một không gian thực sự đơn giản và tiện lợi là mong ước của nhiều người trong bối cảnh cuộc sống hiện đại ngày càng khiến con người ta mệt mỏi. Một cuộc sống bận rộn sẽ cần một không gian sống thật sự gọn gàng , đơn giản.


Thế nên thật dễ hiểu khi phong cách thiết kế Nhật Bản đang càng ngày càng được ưa chuộng. Nhật Bản đã đặt ra một khẩu ngữ Danshari – có nghĩa là cuộc sống đơn giản, để mô tả những gì họ hướng đến.

Căn nhà có diện tích chật

Những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp ngày càng nhiều là hệ quả của việc gia tăng dân số và tốc độ đô thị hóa quá nhanh. Ngoài ra còn do vấn đề tài chính không đảm bảo cho mọi người có được một căn nhà diện tích rộng hơn. Một lý do khác được nhắc đến là dân số già thích những không gian nhỏ, sống ở không gian nhỏ tiết kiệm diện tích để tạo nên một thế giới xanh.


Là một đất nước có dân số đông và đang có tỷ lệ lão hóa cao, xu hướng thiết kế các căn hộ nhỏ đang ngày càng phổ biến ở Nhật Bản, khiến nơi đây trở thành nơi được nghĩ đến đầu tiên khi muốn thiết kế một căn hộ nhỏ.

Căn hộ phong cách “Thiền”

Nghệ thuật Thiền được đưa vào trong từng hoạt động và không gian văn hóa của người Nhật. Phong cách này cũng đã ảnh hưởng một cách tự nhiên và sâu sắc vào trong phong cách thiết kế nội thất, nhà cửa của người Nhật.

Mỗi căn phòng trong ngôi nhà Nhật đều phảng phất một nét bình yên

Tôn trọng tự nhiên

Phong cách thiết kế, xây dựng Nhật Bản rất ưu tiên sự xuất hiện của các yếu tố tự nhiên từ vật liệu xây dựng đến nội thất và phụ kiện trang trí. Những nguyên tắc của một ngôi nhà Nhật bạn cần nhớ là:

– Không gian nhà nhỏ gọn, giảm thiểu sự ảnh hưởng đến thên nhiên xung quanh.

– Sử dụng các vật liệu tự nhiên như các loại cây Tuyết, Tùng, Tre…

đảm bảo tối ưu hóa các hệ thống tòa nhà.

– Kĩ thuật xây dựng cổ đại được áp dụng như xây bằng đá, đất sét, bùn, rơm…


Bạn có thể không áp dụng được toàn bộ quy tắc lên tổng thể ngôi nhà của mình nhưng có thể ápo dụng tinh thần trên vào một không gian hay chi tiết trong ngôi nhà tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của từng người. Ngôi nhà phong cách Nhật chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng vì sự bình yên đến từ những chi tiết giản đơn mà phong cách.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *